Chat hỗ trợ
Chat ngay
22 Tháng Sáu, 2022 server HPE,máy chủ HPE,thuê máy chủ HPE,thuê máy chủ ảo,vps,cho thuê máy chủ,thuê server HPE,cloud,store,cho thuê store,

REVIEW MÁY CHỦ SERVER HP DL380 G9

Server HP Proliant DL380 Gen9 là một sản phẩm bán chạy nhất của HP nhờ vào tính linh hoạt của nó.

HP đã mất một thời gian dài để xem xét thị trường của Gen7 và Gen8 để xác định phương pháp tốt nhất. Kết quả cuối cùng là một hệ thống được mở rộng hơn, cho phép các doanh nghiệp chỉ trả tiền cho những gì họ cần ngay bây giờ và chỉ việc rời khỏi phòng để nâng cấp ngay. Điều đầu tiên mà HP đã làm là sắp xếp các dòng sản phẩm để khắc phục lại sự thất bại của mô hình Gen8 ‘p’ và Gen8 ‘e’.

Điều này giúp cho việc lựa chọn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với bộ xử lý E5-2600 thế hệ thứ 3 của DL380 Gen9 giúp nâng cao hiệu suất sử dụng, do đó bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa phần cứng để phù hợp với khối lượng công việc của bạn. Đương nhiên, tốc độ bộ nhớ DDR4 rất nhanh và sẽ phụ thuộc vào các tùy chọn trên Menu nhưng năng lượng sẽ được sử dụng hiệu quả và khả năng lưu trữ cũng đã được cải thiện một cách tối ưu.

Khả năng lưu trữ được cải tiến

Hệ thống cơ sở bắt đầu với Smart Array của HP B140i hỗ trợ 10 SATA đĩa cứng và Array RAID5. Thêm một Array P440ar mang đến 12Gbps SAS để chạy hệ thống và hình thức bề ngoài của nó là bạn sẽ không mất một khe cắm PCI-Express nào cả. Bộ nhớ đệm FBWC 2GB và nội dung của nó sẽ được bảo vệ bởi một pin Li-Ion hiệu suất cao 96W hoàn toàn mới.
Sự thay đổi rõ ràng nhất là bảng điều khiển phía trước với cấu hình 8 + 8 + 8 của nó cho phép bạn Add Blocks 8 SFF đĩa cứng theo yêu cầu. Bộ điều khiển P440ar hỗ trợ lên đến 26 ổ đĩa SFF và HP cho phép bạn có thể tùy chọn mở rộng SAS có nghĩa là bạn không còn cần phải gắn thêm card RAID nếu bạn đã cài hơn tám ổ đĩa.
Bạn có thể tự hỏi, hai ổ đĩa SFF đã đi đâu. HP đã thiết kế lại PSU bằng cách làm nó nhỏ hơn 20% và trang bị cho nó nằm cạnh nhau ở phía sau nên không gian phía trên có thể được sử dụng để thêm hai ổ đĩa Hot-swap.
Chassis cũng hỗ trợ 12 ổ LFF nếu như bạn không muốn card riser thứ hai ở phía sau, bạn có thể thêm một tùy chọn và tăng số lượng ổ đĩa lên đến con số 15.

Chi tiết về Server HP Proliant Gen9

Server HP Proliant DL380 Gen9 được cung cấp phương tiện truyền tải nhiều hơn như cung cấp USB 2.0 và cổng truy cập đến card VGA. Ngay cả khi ở vị trí này, bạn có thể thêm hai ổ đĩa SFF ngay phía bên dưới.
Trong khi đó, các máy chủ Gen8 chỉ có các tùy chọn mạng FlexibleLOM, HP đã thiết kế lại và tích hợp 4 cổng Gigabit trên bo mạch chủ. Hầu hết khách hàng Gen8 được phép mua thẻ ngoài 4 cổng anyway vì vậy nó có thể cung cấp như là một phiên bản tiêu chuẩn.
Hiện nay, các máy chủ hỗ trợ bộ nhớ DDR4 lên đến 768GB và sử dụng 32GB DIMM. Với dung lượng 128 GB DIMM, điều này có thể được đẩy một ứng dụng busting lên đến 3TB và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn rất nhiều khi sử dụng.

Nguồn điện cho máy chủ

Các hệ thống được đánh giá là được cung cấp với một cặp 14-core Xeon E5-2695 2.3GHz v3 cung cấp một con số ấn tượng 56 là lõi. Dell đã cung cấp một CPU tương tự, điều đó cho chúng tôi sự truy cập độc quyền trên PowerEdge T630 và chúng tôi rất ngạc nhiên khi HP báo giá là 2,235 (Bảng Anh) 1 CPU – rẻ hơn Dell đến 550 (Bảng Anh)
Sự hiệu quả trong hoạt động của ổ đĩa HP đã được đền đáp khi chúng tôi đo các hệ thống được xem xét kéo theo một công suất khiêm tốn 90W trong lúc nhàn rỗi và đạt đỉnh 352W dưới tải cực lớn. So cùng phần cứng với Dell T630 thì T630 đã thu hút 120W trong nhàn rỗi và đạt đỉnh 390W.
HP đã thắt chặt lên máy chủ hỗ trợ của họ, bạn chỉ có thể truy cập để cập nhật firmware ROM BIOS thường xuyên với một bảo hành hợp lệ hoặc với hợp đồng hỗ trợ. Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp hệ thống truy cập mở để cập nhật firmware quan trọng bất kể thỏa thuận hỗ trợ như thế nào.

Khả năng quản lý của HP Proliant DL380 Gen9

Hệ thống iLO4 v2.0 của HP hiện nay có một cổng Gigabit dành riêng và Federation sẽ quản lý nhiều máy chủ từ một hệ thống duy nhất. Đặt chúng trong một nhóm và bạn có thể theo dõi tình trạng vận hành của nó, điều khiển điện và việc sử dụng điện năng cho việc đóng nắp tự động.
Trong khi iLO4 cung cấp khả năng quản lý trên hệ thống, HP trải rộng điều đó tại chỗ với SIM (Systems Insight Manager) và OneView mới nhất của họ. Sau này sẽ cung cấp một cái nhìn duy nhất của tất cả các máy chủ được quản lý, mạng lưu trữ và môi trường ảo hóa.
HP đã đẩy vào các đám mây cũng như với các ứng dụng trực tuyến mới (Insight Online app). Chúng tôi nạp nó trên iPad của chúng tôi và khi đăng nhập với tài khoản Passport của chúng tôi, quản lý có thể xem hệ thống đăng ký, giám sát các trường hợp hỗ trợ và kiểm tra những người quan trọng kèm theo trong các hơp đồng.

Kết luận

Không có gì ngạc nhiên khi DL380 Gen9 là bán chạy nhất của HP vì nó luôn luôn được cung cấp một loạt tính năng ấn tượng. Mô hình DL380 Gen9 mới được xây dựng trên những thành công này bao gồm nâng cấp dung lượng và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, thiết kế mới của nó thậm chí còn có khả năng mở rộng thêm nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *