Chat hỗ trợ
Chat ngay
23 Tháng Tám, 2022 Các Tiêu Chí Khi Lựa Chọn Thuê Máy Chủ Riêng

Các Tiêu Chí Khi Lựa Chọn Thuê Máy Chủ Riêng

Dịch vụ thuê server (máy chủ) ngày càng phổ biến, bởi nó giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về lưu trữ phần mềm, website mà không cần tốn quá nhiều đầu tư, chi phí. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin các tiêu chí khi chọn dịch vụ thuê máy chủ riêng (Máy chủ vật lý), giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Dịch Vụ thuê server là gì

Dịch vụ thuê server chính là nơi cung cấp và chịu trách nhiệm đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng. Bao gồm các loại máy chủ (server), hệ thống mạng, nguồn điện, nơi đặt server,… cung cấp cho người dùng 1 máy chủ với đầy đủ tài nguyên nhất từ đó có thể dùng trong nhiều mục đích khách nhau với mức độ ổn định và an toàn cao.
Ưu điểm của khi thuê máy chủ là bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí rất nhỏ ban đầu là đã có thể trực tiếp thực hiện ngay công việc và có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc trong xây dựng và đầu tư một hạ tầng cũng như cần tuyển dụng nguồn nhân lực để vận hành và bảo trì hệ thống.
Vì mức độ tiện ích trên nên đối tượng sử dụng dịch vụ thuê server phù hợp với tất cả các doanh nghiệp lớn, vừa và các starup nhỏ có thể bỏ qua hàng loạt chi phí và trực tiếp đi vào quá trình sản xuất và phát triển,…

Các tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ thuê server riêng

  • Cơ sở hạ tầng được đầu tư cao

Cơ sở hạ tầng chính là các hạ tầng thiết bị phần cứng bên ngoài, mức độ đầu tư cơ sở hạ tầng được đánh giá qua các dòng máy chủ cao hay thấp thể hiện mức độ đầu tư của nhà cung cấp.
Nên lựa chọn các nhà cung cấp có mức độ đầu tư hạ tầng tốt để máy chủ có thể hoạt động ổn định nhất, tránh trường hợp server hoạt động chậm chạm hay nguy cơ bị sự cố hỏng hóc cao và phải bảo trì liên gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

  • Đa dạng về lựa chọn và các gói sản phẩm dịch vụ

Vì nhu cầu cũng như khả năng của mỗi người, mỗi doanh nghiệp là rất khác nhau nên việc đa dạng về lựa chọn các dòng server, linh kiện phần cứng như CPU, Ram, ổ cứng sẽ đem lại sự tối ưu nhất có thể về hiệu suất hoạt động và cũng nhờ đó mà có thể tiết kiệm phần chi phí hết mức có thể mà vẫn đem hiệu quả công việc tốt nhất.

  • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Vì là 1 sản phẩm đặc thù hoạt động liên tục nên máy chủ dù có được đầu tư tốt thế nào thì thỉnh thoảng hoặc trong 1 số trường hợp sẽ có thể có khả năng xảy ra các sự cố bất ngờ. Nên việc cần có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp và nhiệt tình cũng phần nào làm giảm bớt nguy cơ cũng như ảnh hưởng khi trục trặc diễn ra. Ngoài ra với sự hỗ trợ 24/7 bạn có thể tiến thành can thiệp cài đặt hay chỉnh sửa các phần mềm cần thiết một cách an toàn nhất nhờ sự hỗ trợ và kết hợp từ cả 2 phía.

Kết luận

Thuê máy chủ là 1 sự lựa chọn đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng trong thời điểm hiện tại, việc có 1 sự lựa chọn hợp lý nhất giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc qua đó đem lại sự hỗ trợ tối ưu nhất cho doanh nghệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *