Chat hỗ trợ
Chat ngay
26 Tháng Tám, 2022 CÁC ƯU ĐIỂM KHI THUÊ CHỖ ĐẶT (COLOCATION)

CÁC ƯU ĐIỂM KHI THUÊ CHỖ ĐẶT (COLOCATION)

Chỗ đặt máy chủ là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu chỗ đặt máy chủ hay còn gọi là colocation là gì. Chỗ đặt máy chủ (Colocation) là không gian cung cấp các cấp các hệ thống điện, điều hòa, không gian tủ rack nơi đặt các may chủ (server) và các thiết bị khác cần để triển khai hệ thống giup đảm bảo an toàn dữ liệu, và hoạt động ổn định cho các doanh nghiệp.

Các ưu điểm khi chọn thuê chỗ đặt máy chủ:

  • Ưu điểm về cơ sở vật chất

Các trung tâm dữ liệu (DataCenter) là nơi được đầu tư rất nhiều về cơ sở hạ tầng gồm có không gian rộng lớn và các thiết bị hiện đại như khóa tủ hoặc lồng xung quanh rack máy chủ, lắp đặt camera giám sát, bảo mật truy cập dựa trên việc xác định và giám sát thời gian thực. Việc ra vào trung tâm dữ liệu được quản lý bằng phần mềm nhận dạng vân tay và giọng nói giúp đảm bảo tính bảo mật tối đa về dữ liệu và an ninh cao nhất. Ngoài ra trung tâm dữ liệu còn có các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tiên tiến đảm bảo khắc phục sự cố 1 cách nhanh chóng.

  • Ưu điểm về kinh tế

Như lợi ích từ ưu điểm vật chất ở trên thì việc để bỏ công sức và tiền bạc để đầu tư 1 hệ thống cơ sỡ hạ tầng như thế là mất rất nhiều chi phí, thời gian và để muốn duy trì hoạt động của hệ thống cần phải đầu tư thêm 1 nguồn nhân lực có chuyên môn để quản lý và vận hành, nên khi thuê các dịch vụ chỗ đặt bạn cũng có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc, thời gian và con người.

  • Lợi thế về kỹ thuật

Các trung tâm dữ liệu là nơi có các kỹ sư chuyên môn và kinh nghiệm cao nên việc đảm bảo an toàn thông tin hay khắc phục được các sự cố 1 cách nhanh chóng và kịp thời giúp đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu của bạn. Là môi trường chuyên môn cho hoạt động của các thiết bị điện tử đặc biệt là các máy chủ với mức độ hoạt động liên tục nên sẽ tạo nên 1 lượng nhiệt lớn trong thời gian dài nên các hệ thống điều hòa không khí và độ ẩm hợp lý sẽ làm giảm bớt lượng nhiệt giúp bảo vệ và ổn định các linh kiện bên trong của máy.

Kết luận

Những ưu điểm kể trên cũng đã nói ra được 1 phần của lợi ích khi các doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ thuê chỗ đặt colocation thay vì tự đầu tư xây dựng một cơ sở cho riêng mình, qua đó giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thêm hàng hoạt tiện ích giúp đem lại hiệu quả nhất cho công việc của bạn và đặt biệt là phù hợp với các doanh nghiệp trẻ đang xây dựng và phát triển thì đó là 1 sự lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *