Chat hỗ trợ
Chat ngay
5 Tháng Chín, 2022 BLADE Server là gì?

BLADE Server là gì?

Blade server là gì?

Blade server còn được gọi là máy chủ phiến hay máy chủ mật độ cao. Là thiết bị được cấu tạo gồm các phần gồm khung có cấu trúc như các hợp lớn chứa các modun nhỏ và các modun này được gọi là các phiến máy chủ, các modun phiến máy chủ này có kết cấu như máy tính và được sử dụng để quản lý, phân phối dữ liệu trong mạng máy tính và hệ thống. Từng modun riêng lẻ sẽ có cấu tạo phần cứng bên trong bao gồm các bộ xử lý, ram, ổ cứng, card mạng, các cổng kết nối I/O khác và 1 bộ chuyển đổi HBA tùy chọn Fibre Channel tùy chọn. Chúng được kết với nhau qua 1 nguồn điện cung cấp chung cho tất cả các phiến máy chủ riêng lẻ.

Nguyên lý hoạt động của blade server

Với thiết kế đặc trung nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian chi phí cũng như năng lượng được tiết kiệm giúp tối đa khả năng hoạt động linh hoạt, Blade server thường được cung cấp với các cấu hình thiết kế 1U và 2U phù thuộc vào từng mức nhu cầu của khách hàng.
Với ưu điểm là dễ dàng thay đổi để sửa chữa từng cái 1 mà không ảnh hưởng đến hoạt động đồng loạt của các máy khác nên sự ổn định và liên tục cùng với đó là mạng sức mạnh kết hợp của 1 hệ thống nhiều máy được kết hợp với nhau qua hệ thống phiến đem lại 1 sức mạnh vô cùng to lớn với kích thước nhỏ gọn trong 1 bộ khung duy nhất.

Ứng dụng của Blade server

Máy chủ Blade server thường dùng để dành riêng cho mỗi tác vụ riêng lẻ để làm tối đa hiệu năng của công việc, dưới đây gồm 1 số ứng dụng của nó

  • Mã hóa SSL
  • Chia sẽ file
  • Phục vụ lưu trữ và website
  • ảo hóa
  • cân bằng tải,…

Cấu tạo của Blade server

Về cơ bản thì các máy chủ blade có đầy đủ các thành phần như 1 máy chủ rack thông thường gồm

1 Chasiss : là khung bên ngoài của 1 hoặc nhiều máy chủ phiến chứa các bộ phận quan trong ở bên trong và bình thường chasiss này thường có kích thước nhỏ gọn.

2 Blade : là thành phần chứa các bộ phận được gắn vào như hệ thống máy chủ và bộ nhớ, để cung cấp và lưu trữ dữ liệu cho hệ thống kết nối mạng. Blade thường được thiết kế giống các ngăn kéo được xếp chồng lên nhau.

3 Server : là từng máy chủ riêng lẻ của hệ thống phiến, chúng được đặt trong các khung chứa bộ nhớ, bộ xử lý và các chương trình để thực hiện các chức năng riêng.

4 Rack : Phần này được sử dụng như phòng máy chủ lưu trữ các máy vật lý đơn lẻ.

5 Backplane : là bộ phận giá đỡ dùng để kết nối tất cả các phiến lại, cấu tạo gồm có các kết nối ổ cắm, dây dẫn, phích cắm, công tắc và bảng mạch.

Kết luận

Như vậy ở phần trên chúng ta đã biết được thế nào là máy chủ phiến hay Blade Server và đã giúp bạn có 1 cái nhìn tổng quát hơn về dòng sản phẩm này giúp bản có thể có sự cân nhắc và lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Đến với VNSO cung cấp các dòng máy chủ Rack và máy chủ Blade chính hãng 100% từ HPE cùng với các dịch vụ hỗ trợ chất lượng sản phẩm và an toàn dịch vụ đảm bảo cung cấp sản phẩm hài lòng nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *