Chat hỗ trợ
Chat ngay
8 Tháng Chín, 2022 Chip Intel Xeon là gì? Phân biệt với các dòng Chip xử lý khác

Chip Intel Xeon là gì? Phân biệt với các dòng Chip xử lý khác

Intel là một trong những cái tên cực kỳ quen thuộc với mọi người ở thời điểm hiện tại qua các sản phẩm về linh kiện cho các thiết bị công nghệ, mà tiêu biểu đó là các dòng Chip (CPU) là 1 phần hầu như không thể thiếu cho các máy tính laptop, PC hay thiết bị di động nhưng có lẽ vì thế nên mọi người vẫn chưa biết nhiều về 1 dòng Chip dành cho các máy chủ, máy trạm của hãng đó là dòng chip xử lý Intel Xeon. Với đặc tính là dành cho các máy cần hiệu năng cao nên dòng chip xử lý (CPU) Intel Xeon được thiết kế đặc trưng để đáp ứng nhu cầu đó.

Các ưu điểm nổi bật của dòng chip xử lý Intel Xeon

Gồm các đặc điểm nổi bật:

1/ Sử dụng công nghệ Ram ECC (Error Checking và Correction): ưu điểm đầu tiên đáng chú ý của dòng chip này đó là công nghệ kiểm tra và phát hiện loại bỏ các nguy nhân có thể gây ra lỗi giúp ngăn chặn và bảo vệ hệ thống ngay từ sớm.

2/ Lõi chứa nhiều CPU: Với sự áp dụng công nghệ siêu phân luồng giúp tăng gấp đôi các lõi thông qua các lõi ảo. Với số lỗi tối đa bình thường có thể lên tới 56 lõi và sau khi dùng công nghệ phân luồng ảo có thể lên tới con số ấn tượng là 112 lõi.

3/ Bộ nhớ đệm L3 cache cao: Các sản phẩm thuộc trong dòng Chip Intel Xeon đều có 15 – 30Mb bộ nhớ cache L3 tùy từng dòng (cao, thường tiêu thị ít – dòng ), với con số hầu như là gấp đôi so với các dòng khác như chip core I nên hiệu năng cũng tăng khá đáng kể.

4/ Độ bền được nâng cao: Vì các máy chủ luôn hoạt động với tầng suất liên tục nên đáp ứng yêu cầu đó dòng sản phẩm của Intel có độ bền cực cao có thể hoạt động trong thời gian dài mà vẫn đem lại an toàn cho hệ thống.

5/ Đáp ứng được các ứng dụng thiết kế cần tần suất cao: với tần suất và khả năng hoạt động cực cao nên chip xử lý Intel Xeon đáp ứng được các yêu cầu xử lý của các ứng dụng thiết kế, render video tuyệt vời nhất.

Phân biệt chip xử lý Intel Xeon và chip xử lý khác

Với sự khác biệt về thời gian ra mắt nên dòng chip Intel Xeon ra sau sẽ có những cãi tiến đáng kể hơn các dòng sản xuất trước là Intel Core I và vì có lẽ nhà sản xuất cũng hướng đến 2 phân khúc đối tượng người dùng khác biệt nhau 1 cách rõ ràng với chip Intel Xeon thì đa phần là các doanh nghiệp hoặc các cá nhân cần có 1 sản phẩm phục vụ với hiệu suất công việc cực kỳ cao, còn với các dòng chip khác thì hầu như là yêu cầu cao ở sự tiện ích và chi phí nên thường được dùng cho các sản phẩm cá nhân thường ngày như điện thoại, laptop, PC.

Kết luận

Qua những đánh giá bên trên giúp bạn phần nào có sự hiểu biết cho mình về sản phẩm đến từ thương hiệu Kinh Doanh chip nổi tiếng Hoa Kỳ và giúp cho mình có sự lựa chọn phù hợp nhất để đáp ứng được các yêu cầu công nghệ đang ngày càng phát triển ở thời điểm hiện tại và hứa hẹn với những sự bùng nổ hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *